หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Food Science and Technology

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

1. ปรัชญา ความสำคัญ และวัตถุประสงค์ของหลักสูตร

1.1 ปรัชญาของหลักสูตร

  • ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารที่ตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารในท้องถิ่น 

1.2   ความสำคัญของหลักสูตร

  • ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ให้สามารถใช้ความรู้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและอาหารฮาลาล โดยใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.3  วัตถุประสงค์ของหลักสูตร

  • นำความรู้และทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ไปประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมกรรมอาหารทุกระดับ 
  • มีคุณธรรมจริยธรรมทางวิชาชีพ  มีความขยัน ใฝ่รู้และมีเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  • นำความรู้และทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ไปประกอบอาชีพอิสระได้